Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog Post

bsa, tin-tuc, xe-co

Lịch sử và những chiến binh của BSA 

BSA là đế chế xe lớn nhất hành tinh trong khoảng thời gian thập niên 60 trở về trước. Ở thế kỉ 20 đế chế này đã sụp đổ. Trong khoảng thời gian này đánh dấu công cuộc xâm chiếm thị trường xe toàn thế giới và hướng về châu Á của các hãng xe máy Nhật Bản.

Lịch sử của hãng xe BSA

BSA, mang tên đầy đủ The Birmingham Small Arms Company Limited, được thành lập vào năm 1861 tại Birmingham bởi 14 thợ làm súng lành nghề.


Năm 1893 BSA bắt đầu tập trung sản xuất xe máy và tiếp tục cung cấp hạng mức thương mại các chu trình và bộ phận xe máy cho đến đến năm 1936. BSA mua lại công ty sản xuất Redditch ở Eadie vào năm 1907. Tới năm 1930 các hoạt động chính của Tập đoàn BSA là sản xuất xe máy BSA và xe Daimler.

bsa


BSA bắt tay vào sản xuất những chiếc xe gắn máy thực sự đầu tiên của họ từ năm 1906. Chiếc motor được BSA sản xuất toàn bộ đầu tiên ra đời 4 năm sau, mang động cơ xi lanh đơn 498cc, với công suất vỏn vẹn… 3.5 mã lực. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu của kỉ nguyên của BSA.

Cuối 1919, hãng cho ra mắt động cơ V-Twin đầu tiên của mình, mã hiệu Model E
  • Động cơ 770cc
  • Hai xi lanh tạo góc 50 độ cùng van nạp/xả nằm bên hông buồng đốt
  • Công xuất khoảng 7 mã lực
  • Một số trang bị như hệ thống côn 7 lá
  • Hộp số 3 cấp với cần khởi động đạp
  • Giảm sóc trước phát triển từ xe đạp

Từ năm 1938 hãng bắt đầu sản xuất chiếc BSA M24 Gold Star . Dựa trên nguyên mẫu M23 Empire Star tiền bối, chiếc xe được duy trì lắp ráp cho tới tận 25 năm sau. 


  • BSA M24 sở hữu động cơ 4 thì chế tạo hoàn toàn bằng tay
  • Dung tích dao động từ 350cc cho tới 500cc. 

Vào những năm 1950, M24 Gold Star trở nên nổi tiếng bởi hiệu năng đỉnh cao, và sở hữu tốc độ nhanh bậc nhất giữa những xe sản xuất hàng loạt.Những chiến binh của BSA

bsa-rocket-gold-star-62
Bsa rocket gold star-62
xe Trial BSA

 BSA dòng đua Speedway
BSA dòng đua Speedway
Đáng tiếc đế chế BSA giờ không còn tồn tại nữa, nhưng những dòng xe và phong cách hãng mang lại vẫn được nhiều người yêu mến và săn lùng.
Tham khảo Style Bụi

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *